*หัดอ่านบ้าง สมาชิกที่มาโปรโมทเว็บ หรือ บริการ กรุณาตั้งกระทู้ให้ถูกหมวดด้วย ไม่ต้องเนียน เว็บบอร์ดมีคนดูแล เว็บการพนัน ลบอย่างเดียวผู้เขียน หัวข้อ: รวมคำถาม Top 10 ในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา อัพเดทปลายปี 2021  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 23, 2021, 09:22:34
อ่าน 39 ครั้ง

dreamyies

  • *
  • Information หญิง ออฟไลน์
  • เด็กใหม่
  • กระทู้: 7
  • คะแนน : 0
    • ดูรายละเอียด
รวมคำถาม Top 10 ในการสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาอัพเดทปลายปี 2021


สัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา คือ การตั้งคำถามหรือการหาข้อมูลที่เจ้าหน้าที่สถานทูตอเมริกาใช้ในการสอบถามผู้ที่ยื่นใบสมัครวีซ่าประเภท B1/B2 เพื่อให้ทราบถึงวัตถุประสงค์ในการเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริง และตรวจสอบว่าผู้สมัครวีซ่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของประเทศอเมริกาได้วางไว้

ณ ปัจจุบันมีไม่กี่ประเทศที่ผู้สมัครวีซ่าท่องเที่ยวยังต้องเข้าสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่สถานทูตโดยตรง หนึ่งในนั้นคือประเทศสหรัฐอเมริกา

ประเทศยอดนิยมที่คนไทยหรือคนต่างชาติเองก็ดี ต้องการเดินทางไปเที่ยว เหยียบพื้นดินแห่งเสรีภาพนี้ซักครั้ง แต่ก็ต้องผ่านด่านการสัมภาษณ์ที่ใครๆก็ว่าหิน

วันนี้เราจะมาแชร์คำถามสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายอดนิยมที่เจ้าหน้าที่สถานทูตมักจะถามผู้สมัครในเวลาสัมภาษณ์ และแนวทางการตอบคำถามต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ทำการเตรียมตัวและไม่ประหม่ามากไป

เวลาเข้าสัมภาษณ์นั่นเระ อย่างที่เค้าว่าไว้ “รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง”

ขอบอกก่อนว่าข้อมูลที่จะแจ้งให้ทราบต่อไปนี้ เกิดจากประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นจริง โดยเก็บรวบรวมมาจากลูกค้าของเราที่เข้าไปทำการสัมภาษณ์

และเราขอย้ำกับผู้อ่านทุกคนว่า ผู้สมัครควรตอบคำถามแบบตรงไปตรงมาและไม่ควรปิดบังหรือโกหกเจ้าหน้าที่ผู้สัมภาษณ์ เพราะการ lie to the State อาจเกิดความรับผิดตามกฎหมายนั้นเองการเตรียมตัวเข้าสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา

ในวันหรือคืนก่อนหน้าวันเข้าสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกานั้น เราขอแนะนำให้ผู้สมัครทำการเตรียมตัวและเตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อให้ไม่ไปลุกลี้ลุกล้นที่หน้าสถานทูต

อะ เราได้รวบรวมการเตรียมตัวเบื้องต้นเพื่อให้ผู้อ่านได้ทำการสำรวจตรวจตราตนเองดูอีกครั้ง

1.ใบสมัคร DS 160 และเอกสารประกอบตัวจริงทั้งหมด เช่น หนังสือรับรองการผ่านงาน, วุฒิการศึกษา, สมุดบัญชี, Bank Statement, หนังสือเดินทางทุกเล่มที่เคยมี, บัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, รูปถ่ายติดวีซ่า, หนังสือรับรองบริษัท, บัญชีหุ้น เป็นต้น
ข้อย้ำว่า ต้องเอาไปให้ครบและเป็นตัวจริงเท่านั้น เพราะหลายครั้งที่มีคนเข้าไปโดยถือเอกสารไม่ครบ และเจ้าหน้าที่ขอดู พอไม่มีให้ดู เค้าจะปฎิเสธวีซ่าเราทันที  (เวลาปฎิเสธ เค้าไม่สนหรอกนะว่า คุณลืมหรือเหตุผลอื่น บลาๆ)

2.การแต่งตัวควรจะดูดี เป็นทางการ สุภาพ เพราะว่า “First Impression is the Last Impression”
อย่าไปคิดเอาเองว่าคนอื่นเค้าจะไม่ตัดสินคุณจากภายนอก เพราะหากเค้าดูแล้วคุณมีข้อสงสัยว่าจะไปใช้แรงงานหรือแอบทำงานที่อเมริกา เค้าก็จะเปิดประเด็นเรื่องอื่นๆในการสัมภาษณ์ และนำมาซึ่งการเผยจุดอ่อนของคุณออกมานั้นเอง การแต่งตัวที่ดี ยังเป็นการให้เกียรติสถานที่และผู้สัมภาษณ์เราอีกทางหนึ่งด้วย

3.การสัมภาษณ์จะเป็นแบบยืนสัมภาษณ์ เราแนะนำให้คุณลองยืนพูดตอบคำถามที่เราจะแนะนำด้านล่างนี้หน้ากระจกด้วย เพื่อลดความประหม่า (อารมณ์เหมือนคุณจะต้องซ้อมหนีไฟ เพื่อเวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง คุณจะได้มีทางหนีทีไล่ได้ฉับพลัน)

4.หากพูดภาษาอังกฤษได้ก็จัดเต็มไปเลย แต่หากพูดไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลไป บอกไปเลยว่าขอภาษาไทย เจ้าหน้าที่ทุกท่านพูดภาษาไทยได้ (แม้ว่าจะเป็นฝรั่งก็ตาม)

5.ไปก่อนเวลานัดครึ่งชั่วโมง และไปยืนต่อแถวได้เลย ไม่ต้องรอถึงเวลานัด แดวเจ้าหน้าที่จะเดินมาถามและขอดูใบนัดเอง

6.ติดปากกา กับร่มไปด้วย เพราะคุณต้องใช้ปากกาในการจดเลข Tracking เวลาที่เค้าจะส่งพาสปอร์ตกลับมา ส่วนร่มนั้นหน้าสถานทูตไม่มีที่บังฝนเวลายืนต่อแถวนะ หากฝนตก เอกสารเปียก ความ Ship Hai น่าจะเกิดแน่นอน เอาไปเหอะอย่าไปกลัวหนัก

หลังจากได้ไอเดียในการเตรียมตัวแล้ว เราไปลงลึกถึงคำถามที่คุณจะต้องโดนถามกันด้านล่างนี้คำถามสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาในเชิงวัตถุประสงค์ของการเดินทาง

การสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาในประเด็นนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะถามคุณเลยว่า “คุณจะไปทำอะไรที่ประเทศอเมริกา” เพื่อหา Intention ที่แท้จริงในการเดินทางครั้งนี้ของคุณ

ก่อนอื่นเลย คุณต้องระลึกถึงใบสมัคร DS160 ว่าคุณกรอกลงไปว่าอย่างไร และควรที่จะตอบไปตามนั้นเพื่อให้สอดรับกัน

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่า DS 160 คืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร ให้กดดูตามข้อมูลอันนี้นะ: ทำความรู้จัก DS-160 กัน

หากในใบสมัครคุณกรอกลงข้อมูลไปว่าไม่ได้ไปเยี่ยมหาใคร การตอบคำถามในประเด็นนี้คุณควรตอบให้อ้างอิงถึงการไปท่องเที่ยว หรือการไปทำธุระของคุณ และบอกชื่อรัฐ และสถานที่ที่ต้องการไปประกอบไปด้วยแบบคร่าวๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เห็นความประสงค์ในการไปท่องเที่ยวหรือไปทำธุระของคุณ

แต่หากใบสมัครคุณกรอกข้อมูลลงไปว่าต้องการไปเยี่ยมหาใครที่USA  การตอบคำถามในประเด็นนี้คุณควรอ้างอิงถึงการไปเยี่ยมญาติ เพื่อน คนรู้จัก และบวกด้วย Intention ในการไปท่องเที่ยวด้วย เพื่อให้เจ้าหน้าที่รู้ว่าคุณไม่ได้ตั้งใจไปเจอคนรู้จักและไปแอบทำงานกับคนที่อยู่ที่นั้นนะคำถามเพื่อตรวจสอบถึงแผนการใช้ชีวิตในระหว่างที่อยู่อเมริกา

เจ้าหน้าหน้าที่สถานทูตอเมริกาจะถามคุณว่า “คุณจะไปพักที่ไหน” หรือ “คุณจะไปอยู่กับใคร”

เหมือนเช่นเคย คุณจะต้องตรวจดูก่อนว่าคุณคยลงข้อมูลไว้ในใบสมัคร DS160 ว่าอย่างไรและคำตอบของคุณจะแบ่งออกเป็นสองแนวทางดังต่อไปนี้

ในกรณีที่ในใบสมัครลงข้อมูลไปว่าไม่ได้ไปเยี่ยมหาใคร  คุณจะต้องตอบว่าไปพักที่โรงแรมไหนตามที่คุณได้ระบุไว้ในใบสมัคร แต่ทั้งนี้ คุณยังไม่ต้องจ่ายเงินค่าจองโรงแรมแต่อย่างใดนะ

แต่หากในกรณีที่ในใบสมัครลงข้อมูลว่าไปเยี่ยมหาใครที่USA คุณก็ตอบแจ้งไปเลยว่าเพื่อนหรือญาติของฉันอยู่ที่นี้ โดยเค้ามีที่หลับนอนให้ฉันนะ

นอกจากสถานที่พักข้างต้นแล้ว คุณควรตอบเจ้าหน้าที่ถึงแผนการท่องเที่ยวคราวๆของคุณด้วย ว่าคุณต้องการเดินทางไปที่ไหนบ้าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่มั่นใจได้ว่าคุณไปเที่ยวนะ ไม่ได้มีอะไรแอบแฝงจากการเดินทางครั้งนี้คำถามการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาว่าใครช่วยทำใบสมัครวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาให้คุณ

คำถามสัมภาษณ์วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาข้อสุดท้ายจะปิดท้ายว่า “มีใครช่วยกรอกใบสมัครให้ไหม”

เหตุผลที่ถามคำถามนี้ คือต้องการทราบข้อเท็จจริงว่ามีใครในสถานทูตอเมริกาช่วยกรอกวีซ่าให้คุณหรือเปล่า เพราะเป็นการป้องกันผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในสถานทูตทำการทุจริตด้วย

คุณสามารถตอบคำถามนี้ได้ตามตรงเลย

ในกรณีที่กรอกในใบสมัครว่าจ้างบริษัทกรอก คุณก็ตอบไปว่า “มีค่ะ บริษัทบาเบล ช่วยกรอกให้ค่ะ”

แต่หากในกรณีที่กรอกในใบสมัครว่ากรอกเอง คุณก็ตอบไปได้เลยว่า “ไม่มีค่ะ กรอกเองทั้งหมดค่ะ”บทสรุป

นอกเหนือจากการกรอกใบสมัครที่ถูกต้อง ครบถ้วนแล้ว การสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน

เราจึงจัดทำบทความนี้ขึ้น เพื่อเป็นการแชร์ประสบการณ์ที่ได้ทำมาเกินกว่า 10 ปี และเพื่อให้เพื่อนผู้สมัครได้เตรียมตัวล่วงหน้าเพื่อลดความประหม่าที่อาจจะเกิดขึ้นเวลาอยู่ต่อหน้าผู้สัมภาษณ์

จากบทความที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เราอาจสรุปได้ว่า คำถามที่จะเกิดขึ้นตอนสัมภาษณ์ส่วนใหญ่จะอยู่ในใบสมัคร DS 160 อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแผนการท่องเที่ยว ญาติ คนรู้จัก เงิน เป็นต้น

แต่หากท่านยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติม อาจแอด Line ตรงปุ่มมุมขวาล่างมาพูดคุยกันได้

การทำวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ก็จะมีทั้งผู้ที่สมหวัง และผิดหวังเกิดขึ้นทุกวัน แต่ทางบาเบลก็ขอให้ท่านเป็นผู้ที่สมหวังในการสัมภาษณ์วีซ่าที่จะเกิดขึ้นนะ เอาใจช่วย

Website : https://www.babel-translation.com/us-tourist-visa-interview/