*หัดอ่านบ้าง สมาชิกที่มาโปรโมทเว็บ หรือ บริการ กรุณาตั้งกระทู้ให้ถูกหมวดด้วย ไม่ต้องเนียน เว็บบอร์ดมีคนดูแล ห้าม เว็บการพนัน ลบอย่างเดียวผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกรถเข็นเด็กแรกเกิดที่เหมาะสม เพื่อการใช้งานตอบโจทย์  (อ่าน 7196 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2023, 04:01:35
อ่าน 7196 ครั้ง

damonshoppu

  • *
  • Information ออฟไลน์
  • เด็กใหม่
  • กระทู้: 10
  • คะแนน : 0
    • ดูรายละเอียด
ใครที่ต้องการรถเข็นเด็กแรกเกิดเพื่อการใช้งานที่จะผ่านไปได้อย่างตอบโจทย์ไม่เกิดปัญหาขณะใช้งาน เราไม่รอช้าที่จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ศึกษา โดยเฉพาะแม่ ๆ ทั้งหลายควรค่าต่อการนำไปปรับใช้เมื่อเลือกซื้ออย่างที่สุด แต่จะเป็นข้อมูลอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามรายละเอียดกันได้


5 วิธีการเลือกซื้อรถเข็นเด็กแรกเกิด ใช้งานอย่างตอบโจทย์

1. เลือกรถที่มีชุดหมอน

เด็กแรกเกิดยังมีช่วงกระดูกสันหลัง ช่วงคอยังไม่แข็งแรง ต้องการการปกป้องแบบพิเศษ จึงจะต้องมีชุดหมอนที่มาเสริมบริเวณสะโพก หรือคอเพื่อช่วยประคองหัวและหลังให้ยืดเส้นตรงมากขึ้น ทำให้การนั่งบนรถมีความปลอดภัย ไม่ทำให้คอพับโงนเงน หรือเอนไปไหนมาไหน พร้อมทำให้การหายใจสะดวกอีกด้วย

2. มีหลังคาเพื่อปกป้องรังสี UV

ด้วยความที่เด็กน้อยแรกเกิดยังมีผิวที่บอบบาง ดวงตาก็ยังสู้แสงไม่ได้มาก หลังคาบังแดดก็มีต้องมีไว้คลุมมิดชิด ที่จะปกป้องผิวและดวงตาจากรังสี UV ได้สบาย ไม่ได้อยู่กลางแดดจ้า นอกจากแสง UV จริง ๆ ก็ช่วยไม่ให้กระทบกับแสงจากหลอดไฟบนเพดานเมื่อเอนนอนด้วย

3. เบาะที่สามารถปรับ 170 องศาได้

เพราะเด็กแรกเกิดจะมีการนอน การกินนม ที่เบาะควรมีการปรับหัวให้เหมาะสม คือ 170 องศาฯ ที่จะช่วยลดอาการกรดไหลย้อนในเด็กได้ ทั้งรถเข็นปัจจุบันสามารถปรับแยกองศาได้ คือปรับได้ตั้งแต่ศีรษะจนถึงกลางลำตัว และปลายเท้า พัฒนาไปตามลูกได้ ปกป้องคอ กระดูกสันหลัง ปลายเท้าได้ดี

4. สามารถพับเก็บได้

เป็นเรื่องที่แม่ ๆ ควรนำมาพิจารณาอย่างที่สุดก็คือควรเป็นรถเข็นเด็กพับได้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหนก็ยังพับเก็บแล้วเอาออกมากางเข็นลูกน้อยไปไหนมาไหนได้เลยสบาย ๆ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยอย่างที่สุด

5. สูงจากพื้นไม่น้อยกว่า 50 ซม.

การที่รถเข็นอยู่สูงมากกว่าพื้น 50 ซม. ที่นอกจากช่วยให้ห่างไกลจากฝุ่น หรือจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนพื้นถนนได้แล้ว ก็จะไม่ทำให้เชื้อโรคเข้ามาใกล้ลูกเราด้วย ไม่ทำให้มีความร้อนสะสมภายในรถไปอีก เข็นไปไหนลูกน้อยสบายใจแบบสุด ๆ

6. เข็นได้นิ่งไม่สั่นสะเทือนจนลูกสะดุ้ง

อีกสิ่งก็คือเรื่องของการเข็นที่รถควรจะนิ่ง ๆ ไปเรื่อยเมื่อเข็นบนพื้นถนนขรุขระ เพื่อให้เด็กไม่เกิดการเขย่าจนเวียนหัว พร้อมกันกระแทกได้ดี ทำให้ลูกน้อยหลับสนิท

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการเลือกรถเข็นเด็กที่จะทำให้แม่ ๆ ทั้งหลายสามารถเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมตอบโจทย์ ทำให้ลูกน้อยนอนหลับเต็มอิ่มเราเองก็เดินไปไหนมาไหนได้สบายใจด้วย ซึ่งปัจจุบันมีรถเข็นของเด็กแรกเกิดหลายแบรนด์ให้เราได้เลือก ราคาย่อมเยาอีกด้วย